วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

หัวใจวาย กับ การดื่มน้ำอุ่น

ชาวจีนและญี่ปุ่นมักจะดื่มน้ำชาร้อนระหว่างมื้ออาหาร ไม่ใช่น้ำเย็น ถึงเวลาที่คนไทยต้องปรับนิสัยการดื่มน้ำระหว่างรับประทานอาหารเสียที
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มน้ำเย็น บทความนี้เหมาะกับคุณ เครื่องดื่มเย็นๆ ซักแก้วหลังมื้ออาหารฟังดูก็น่าจะดี แต่ในความจริง น้ำเย็นจะทำให้อาหารส่วนที่เป็นไขมันคุณเพิ่งกินเข้าไปเกิดการแข็งตัว ทำให้กระบวนการย่อยอาหารใช้เวลานานมากขึ้น เมื่อก้อนไขมันนี้ทำปฏิกิริยากับกรด มันจะแตกตัวและถูกดูดซึมเข้าสู่ลำไส้เร็วกว่าอาหารแข็ง มันจะไปเคลือบเกาะลำไส้ และแปรสภาพเป็นไขมัน และนำไปสู่โรคมะเร็ง ฉะนั้น จะเป็นการดีที่สุด ที่จะดื่มน้ำซุปร้อนๆ หรือ น้ำอุ่นๆ หลังมื้ออาหาร

หมอโรคหัวใจกล่าวว่า ถ้าแต่ละคนที่อ่านข้อความนี้ส่งต่อไปอีก 10 คน

เราจะสามารถช่วยชีวิตคนได้อย่างน้อย 1 ชีวิต

อ่านแล้วส่งต่อให้เพื่อน อาจช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ได้

ดังนั้น.....โปรดส่งบทความนี้ให้เพื่อนๆ ของที่คุณรักและห่วงใย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น